HĐND PHƯỜNG

UBND PHƯỜNG

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ ĐOÀN THỂ PHƯỜNG

ỦY BAN MTTQVN XÃ HƯNG CHÍNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Trong 2 ngày 05, 06/3/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hưng chính long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Hưng chính lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hình ảnh: Các đại biểu tham dự đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có bà Hoàng Thị Thanh Loan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Vinh cùng các ông bà trong BTT UBMTTQ Thành phố. Đại diện Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Thành uỷ; Lãnh đạo địa phương có ông Trần Trung Kiên – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, các tổ chức CT - XH, tổ chức xã hội, trường học, trạm y tế, các ông bà Bí thư chi bộ, xóm trưởng, Trưởng BCTMT 8 xóm; Các ông bà nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự có mặt của 80 đại biểu ưu tú, đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, các vị nhân sĩ, trí thức, các doanh nhân về dự Đại hội.

Hình ảnh: Đại biểu tham dự đại hội

Hình ảnh: Đại biểu MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Hình ảnh: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND tặng hoa chúc mừng đại hội

Hình ảnh: Đại biểu các phường, xã bạn tặng hoa chúc mừng đại hội

Hình ảnh: Ban công tác MT 8 xóm tặng hoa chúc mừng đại hội

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đại biểu MTTQ xã Hưng chính lần thứ XIX thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên toàn xã.

Chủ đề Đại hội: “Đoàn kết - Dân chủ - Khát vọng - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội đại biểu MTTQ xã Hưng chính lần thứ XIX đã tập trung đánh giá về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân, kết quả thực hiện chương trình hành động, báo cáo kiểm điểm Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu và Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; tham gia ý kiến đóng góp, sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX và dự thảo báo cáo Đại hội MTTQ VN Thành phố Vinh lần thứ XIX.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Văn Nghệ - Chủ tịch UBMTQVN xã Hưng Chính khai mạc Đại hội

Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - trưởng BCTMT xóm 3 tham luận tại ĐH

Hình ảnh: Bà Trần Thị Hoa, CT Hội LHPN xã, tham luận tại ĐH

Hình ảnh: Ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Chi bộ -trưởng BCTMT xóm 2 tham luận tại ĐH

Hình ảnh: Bà Lê Thị Sen - trưởng BCTMT xóm 6 tham luận tại ĐH

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đã sáng suốt hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ MTTQ xã Hưng chính khoá XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 33 vị, bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, tăng cường được tính tiêu biểu, tính đại diện và thiết thực; có đủ đại diện của các giai cấp, các tầng lớp nhân dân. Đây thực sự là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng thời hiệp thương cử 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tinh thần của các tầng lớp Nhân dân trên toàn xã đến với Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố Vinh lần thứ XIX.

Hình ảnh: Các đại biểu biểu quyết các nội dung tại ĐH

Hình ảnh: Bà Hoàng Thị Thanh Loan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Vinh  phát biểu chỉ đạo ĐH

Hình ảnh: Ông Trần Trung Kiên, Thành ủy viên-  BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại ĐH

Tại hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ xã Hưng chính khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử các chức danh lãnh đạo của Ủy ban MTTQVN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm: Ông Nguyễn Văn Nghệ giữ chức Chủ tịch, Bà Nguyễn Thị Lan giữ chức Phó chủ tịch, Bà Nguyễn Thị Thắng giữ chức Ủy viên Ban Thường trực và cử Đồng chí Lê Minh Định - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã giữ chức danh Phó chủ tịch không chuyên trách.

Hình ảnh: 33 vị đại biểu UVMTTQVN xã Khóa 2024-2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết với sự nhất trí 100% của các đại biểu, thể hiện trí tuệ tập thể và tinh thần Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là cơ sở quan trọng, có vai trò định hướng tất cả các hoạt động của Mặt trận; là tiền đề thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hưng chính lần thư XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, tự lực, tự cường, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, góp phần xây dựng  xã Hưng chính phát triển toàn diện, sớm được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao./.

Tin: Bùi Thị Lan - CCVH xã

Hiện có: 1981