Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Hội LHPN xã Hưng Chính tổ chức Lễ  kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữu 8/3 và 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chiều ngày 06/03/2024. Hội LHPN xã Hưng Chính long trọng tổ chức Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
content:

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TTUBND - TTMTTQ và các đ/c trưởng đoàn thể. Các chị UVBHC Hội LHPN xã khóa 31 và chủ nhiệm các CLB, hát dân ca, CLB hạnh phúc gia đình. Và có trên 300 lượt mẹ, trên địa bàn toàn xã tham gia.

Hình ảnh: Bà Trần Thị Hoa - CT Hội LHPN xã khai mạc buổi lễ

 

Hình ảnh: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng Hội PN

Thông qua các hoạt động kỷ niệm giúp các cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước của phụ nữ Việt nam. Tích cực tuyên truyền các tầng lớp phụ nữ thi đua các phong trào, các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhân dịp lễ lớn của đất nước, của Hội gắn với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp gắn với các hoạt động Hưởng ứng hoạt động tôn vinh Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới: có kiến thức, đạo đức, sức khỏe và khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với gia đình, Tổ quốc” gắn với đẩy mạnh thực hiện “Học tập Chỉ thị 05 của bộ chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024; và  cuộc vận động xây dựng “ Mái ấm tình thương gắn với “Nuôi lợn tiết kiệm”; chương trình “ Mẹ đỡ đầu”.Cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,  các nhiệm vụ công tác Hội trong cán bộ, hội viên. Nhằm thực hiện tốt phong trào các nhiệm vụ công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Hình ảnh: Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

1. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội gắn với việc tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đảng, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII. Triển khai có hiệu quả chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố Vinh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXXI” gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Hình ảnh: Chụp ảnh lưu niệm với CB Hội các thời kỳ 

2. Tiếp tục thực hiện phong trào thi Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới: Có kiến thức, đạo đức, sức khỏe và khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với gia đình, Tổ quốc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW năm 2024; Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” gắn với  “Nuôi lợn tiết kiệm”; chương trình “ Mẹ đợ đầu” Cuộc vận đông “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tuyên truyền hoạt động mừng Đảng, mừng xuân đất nước, tuyên truyền phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, hội viên.

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ 

3. Phối hợp với cơ sở xã và xóm tổ chức các hoạt động truyền thống uống nước nhớ nguồn như: thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, cán bộ qua các thời kỳ và cán bộ, hội viên tàn tật, khó khăn; tuyên truyền cán bộ hội viên đón tết, vui xuân an toàn tiết kiệm, vận động giáo dục các thành viên trong gia đình tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giao thông an toàn.  

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ

4. Phối hợp với các ban nghành đoàn thể xóm, xã tổ chức các hoạt động về phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ

Đặc biệt là triễn khai thực hiện các nhiệm vụ và phong trào Hội cóhiệu quả như phát hiện và nêu gương điển hình của các tập thể cá nhân có đóng góp và thành tích xuất trong quý 1 năm 2024 để tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên toàn xã.

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ

Một là. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910 – 08/03/2024. Chào mừng Đại hội đại biểu UBMTTQ xa nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ban thường vụ Hội LHPN xã Hưng Chính phát cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động của tổ chức Hội và các ngày truyền thống, sự kiện của địa phương, đơn vị, đồng thời vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trường học mặc áo dài trong các ngày lễ, hoạt động của các ban nghành, của cơ sở xóm động từ ngày 01/03/2024 đến ngày 08/03/2024.

Hai là. Tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thường xuyên.

Ba là. Triển khai khảo sát các ý tưởng “Phụ  nữ  khởi nghiệp” năm 2024 do Hội LHPN Việt Nam phát động với chủ đề “ Phụ  nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP”.

Bốn. hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” giai đoạn 2024 - 2027.

Năm. Tuyền tuyền về Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024; chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội",

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ

          Thay mặt Ban thương vụ Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể cán bô, hội viên thực hiện các phong trào và nhiệm vụ Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội Hội phụ nữ và Đại Hội Đảng các cấp.

Trần Thị Hoa – Chủ tịch Hội LHPN xã

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 1539
Total: 276327