Công văn về việc chấn chỉnh việc treo băng rôn, cờ tổ quốc

content:

Trong thời gian qua, việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các hộ dân, địa điểm công cộng, các tuyến đường trên địa bàn Thành phố nhân dịp các ngày Tết, lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của Tỉnh và của Thành phố được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, xóm chưa quan tâm thực hiện đúng quy định việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu dẫn đến việc thiếu nghiêm túc, gây mất mỹ quan đô thị như: Treo cờ quá cũ, treo cờ ở vị trí thiếu trang trọng, cờ bạc màu, rách nhưng không được thay thế kịp thời, gây phản cảm, vẫn còn nhiều hộ gia đình không treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, Tết. hoặc treo cờ Tổ quốc quá cũ, rách, bạc màu không được tháo dỡ và thay mới. Để thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; đồng thời tạo sự đồng bộ, nét đẹp văn hóa trong những ngày lễ, tết và các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thành phố, xã trong thời gian tới. Thực hiện Công văn số 81/VHTT ngày 17/5/2023 của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vinh về việc chấn chỉnh việc treo băng rôn, cờ tổ quốc. UBND xã đề nghị MTTQ và các đoàn thể cấp xã; các ngành, công chức liên quan; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Ban cán sự 8 xóm thực hiện các nội dung sau:

- Thường xuyên kiểm tra lại việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các nhà văn hóa xóm và trong nhân dân. Kịp thời thay thế, không để xảy ra việc các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn treo cờ Tổ quốc đã cũ, bạc màu, rách ảnh hưởng đến việc tuyên truyền ngày lễ lớn của địa phương, đất nước.

 - Tuyệt đối không treo cờ ở những nơi khuất tối, không treo dưới những bảng hiệu, biển quảng cáo kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, quán bar. Khuyến khích các khu dân cư tổ chức làm cột cờ theo quy định chung được thống nhất trong tổ, khu dân cư, đối với những nơi chưa thực hiện làm cột cờ theo quy định thống nhất thì mỗi nhà dân phải treo cờ nơi trang trọng nhất.

- Khi treo cờ Tổ quốc và cờ Đảng phải chọn những lá cờ được may đúng theo quy định, treo đúng quy cách, theo Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 2/10/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Trong quá trình thực hiện tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các nhiệm vụ chính trị khác trên địa bàn xã, phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, khi cờ tổ quốc, băng rôn, pa nô, áp phích quảng cáo... bị hư hỏng phải tháo dỡ hoặc thay thế, tránh gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; đồng thời tổ chức treo mắc đúng ngày và tháo dỡ đúng ngày theo quy định.

Xem chi tiết tại đây

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1585
Tổng: 276271