Công văn số 12/UBND-VH ngàu 09/01/2024 của UBNF xã Hưng Chính về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn

Thực hiện Công văn số 97/UBND-VHTT, ngày 06 tháng 01 năm 2024 của UBND thành phố Vinh về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn. UBND xã Hưng Chính đề nghị các ban, ngành, công chức liên quan; Ban cán sự 8 xóm dân cư; Ban quản lý các đền, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau thực hiện nội dung sau:

1. Công chức Văn hóa phối hợp với các ngành liên quan:

- Thường xuyên giám sát, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành Luật Du lịch 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan, các quy định của nhà nước về điều kiện kinh doanh du lịch và đảm bảo các điều kiện để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

- Tham mưu tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội gắn với thúc đẩy, thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An, đảm bảo phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân lựa chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ du lịch của các tổ chức, cá nhân có đầy đủ điều kiện kinh doanh du lịch được đang tải công khai trên các trang web của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, của Sở Du lịch.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch thực hiện các quy định pháp luật trong hoạt động du lịch, tuân thủ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

2 2. Ban quản lý các đền, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch

- Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Du lịch 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan, các quy định của nhà nước về điều kiện kinh doanh du lịch.

- Chủ động xây dựng phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Tết; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; giới thiệu sản phẩm du lịch mới của địa phương để phục vụ du khách.

- Đảm bảo an toàn cho khách du lịch; bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

- Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các cơ sở có phục vụ ăn uống.

- Đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ cảnh quan chung. Tại các đền cần bố trí thu gom rác thải kịp thời, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, chỉ dẫn, nhắc nhở khách cùng tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo đủ số lượng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

- Chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Nghệ An.

- Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch; bố trí đủ nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách.

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY