Xã Hưng Chính tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và phát động đợt thi đua cao điểm xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Chiều ngày 31/3/2023, Đảng ủy - HĐND- UBND-UBMTTQ xã Hưng Chính tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và phát động đợt thi đua cao điểm xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Trung Kiên - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các các đồng chí BCH Đảng bộ xã, BCĐ, BQL xây dựng NTM xã; BTV các tổ chức chính trị xã hội cấp xã; Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng 3 trường học, GĐ các HTX trên địa bàn; Ban cấp ủy, ban cán sự, ban CTMT, trưởng các chi hội cơ sở xóm; đại diện hộ vườn mẫu, hộ đăng ký sản phẩm OCOP.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị ban chỉ đạo NTM đã triển khai các nội dung sơ bộ, thông qua các đặc điểm tình hình của xã, các công trình xây dựng cơ bản đã và đang được đầu tư xây dựng năm 2022, 2023 và các năm tiếp theo. hội nghị đã triển khai, quán triệt Kế hoạch thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023;  kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Toàn xã chung sức xây dựng xã Hưng Chính đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2023. Đại biểu tham dự tham gia 4 ý kiến trao đổi, thảo luận các vấn đề chính và cơ bản đồng tình cao với chủ trương trong các bản kế hoạch, mặc dù xác định còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhưng các đại biểu đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao cùng địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Đồng chí Trần Kim Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối 2023, xã tiếp tục tập trung giữ vững và từng bước nâng cao các tiêu chí đã đạt được đồng thời tổ chức triển khai xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Thông qua hội nghị triển khai thực hiện đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, bổ sung kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, triển khai thực hiện các chủ trương chính sách về NTM nâng cao xuống các xóm, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Hưng Chính đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới.

Tin: Nguyễn Văn Nghệ - CT UBMTTQ xã