ĐOÀN ĐẠI BIỂU XÃ HƯNG CHÍNH ĐẾN DÂNG HƯƠNG NHÂN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG CHU HUY MÂN

Sáng ngày 17/3/2023 nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023), đoàn đại biểu xã Hưng Chính - Tp Vinh đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Chu Huy Mân tên khai sinh là Chu Văn Điều, quê tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Đại tướng Chu Huy Mân là một tài năng quân sự - chính trị xuất sắc, có tầm chiến lược và cũng rất giỏi về chiến dịch, chiến thuật, lăn lộn khắp các chiến trường Cao - Bắc - Lạng, Khu 4, Khu 5, Tây Bắc, Tây Nguyên, chiến trường Lào,... từng đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chính trị, quân sự; có lúc kiêm cả Chính ủy và Tư lệnh các đại đoàn, sư đoàn, quân khu, mặt trận. Đồng chí vừa là vị tướng có tài thao lược trên chiến trường, vừa là nhà chính trị sắc sảo, nhìn xa trông rộng, chăm lo xây dựng bản lĩnh chính trị, trình độ quân sự, lý tưởng, niềm tin và đạo đức cách mạng cho các lực lượng vũ trang của ta, thật xứng đáng với cái tên thân thương, trìu mến “Hai Mạnh” (mạnh cả về chính trị và quân sự, văn võ song toàn) mà đồng chí, đồng đội quen gọi.

Lịch sử thụ phong quân hàm:

- Thiếu tướng: 1958

- Thượng tướng (thăng vượt cấp): 1974

- Đại tướng: 1982

Hình ảnh Đoàn đại biểu xã Hưng Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân

Tin: Trần Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã