Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Kế hoạch số 01/KH-BTH về thực hiện quy chế dân chủ cở sở năm 2023 xã Hưng Chính

content:

Để thực hiện tốt Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ chính trị, Pháp lệnh 34, Ngày 05/01/2023, Ban thực hiện QCDC xã xây dựng kế hoạch thực hiện QCDC cở sở năm 2023 như sau:
1. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở chính là nhằm đảm bảo cho người
dân thực hiện quyền làm chủ của mình trực tiếp ở cơ sở và cơ quan đơn vị công tác, thực hiện tốt quy chế dân chủ, mở rộng dân chủ trực tiếp ở cơ sở đảm bảo chonhân dân tiếp xúc dễ dàng với các cơ quan công quyền, có điều kiện triểm tra cán bộ công chức, nhất là những người trực tiếp làm việc với dân.
2. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tạo điều kiện để nhân dân tham gia
tích cực hơn vào việc giám sát các hoạt động của chính quyền địa phương và nâng cao chất lượng hiệu quả của việc giám sát. Công khai cho dân biết các hoạt động như: Lịch công tác hàng tuần của UBND, lịch tiếp công dân, công khai các khoản thu đóng góp của dân, các chương trình công tác, dự án, công khai các hồ sơ, thủ tục hành chính, thời hạn giải quyết các loại công việc... đã tạo cho người dân tham gia kiểm tra, giám sát các hoạt động của cơ quan công quyền và chủ động đóng ý kiến về các vấn đề quan trọng của địa phương. Hàng năm HĐND, UBND đều triển khai các cuộc họp tại các khối dân cư để lấy ý kiến tham gia xây dựng chính quyền. Việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ tạo sự chuyển biến nhận thức mạnh mẽ trong cán bộ công chức, từ công tác tiếp dân đến giải quyết công việc cho dân theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò tập thể, đề cao trách
nhiệm cá nhân và tinh thần chủ động sáng tạo của chủ tịch, các phó chủ tịch, mỗi thành viên UBND xã chịu trách nhiệm cá nhân về lĩnh vực được phân công.
3. Thực hiện quy chế dân chủ tạo sự chuyển biến nhận thức mạnh mẽ
trong hành động của cán bộ, công chức, từ phương thức làm việc đến tư duy, đã dân chủ hóa, công khai hóa, giảm phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Phương thức làm việc của cán bộ công chức được đổi mới theo phương thức gần dân, sát dân, tôn trọng dân.

Xem văn bản gốc tại đây

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 3094