Giải quyết khiếu nại, tố cáo

Xã Hưng Chính xây dựng mô hình "Tuyến đường cờ Tổ quốc"

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mỗi nẻo đường luôn khơi gợi trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hưng Chính nói riêng những cảm xúc và niềm tự hào dân tộc.
content:

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mỗi nẻo đường luôn khơi gợi trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hưng Chính nói riêng những cảm xúc và niềm tự hào dân tộc. Đặc biệt, trong các ngày lễ lớn của đất nước, lá cờ Tổ quốc không chỉ xuất hiện trên các tuyến đường, mà tại các trụ sở cơ quan, công sở, lực lượng vũ trang, trường học hay tại các hộ gia đình. Những năm qua, việc thực hiện treo cờ Tổ quốc trên địa bàn vào dịp lễ tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước ở xã luôn đạt tỷ lệ cao (trên 90%). Tuy nhiên, việc treo cờ của các hộ dân chưa thống nhất về kích cỡ, vị trí và thời gian thực hiện.

Hình ảnh Tuyến đường cờ Tổ quốc đường Kim Liên

       Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình quốc gia xây dựng NTM nâng cao ở địa phương. Được sự thống nhất về chủ trương của Đảng ủy xã, sự vào cuộc vận động quyết liệt của ban công tác mặt trận cơ sở xóm, các tổ chức Đoàn thể,  hỗ trợ vận động kinh phí của các công ty, doanh nghiệp, các hộ dân trên địa bàn.  Đầu năm 2023 mô hình “ Tuyến đường cờ Tổ quốc” đồng bộ đầu tiên của xã Hưng Chính trên trục đường Kim liên và đường Ngô Đức Mai  đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động với tổng chiều dài 2km đi qua các xóm 1,2,3,4,8.. Tổng kinh phí thực hiện đường cờ là trên 100 triệu đồng.

Hình ảnh Tuyến đường cờ Tổ quốc đường Ngô Đức Mai

      Với mục đích tạo bộ mặt khang trang , đem lại vẽ mỹ quan cho địa phương nhất là vào các dịp lễ tết. Người dân địa phương cảm thấy hân hoan, phấn khởi khi nhìn thấy những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng ngay ngắn, thẳng tắp dọc trên tuyến đường đã thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng sớm hoàn thiện các tiêu chí và về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Hình ảnh Tuyến đường cờ Tổ quốc đường Ngô Đức Mai

Hình ảnh Tuyến đường cờ Tổ quốc đường Ngô Đức Mai

Đây là mô hình 2 tuyến đường cờ đầu tiên được Nhân dân và Đảng bộ Hưng Chính hoàn thành và ra mắt, với những thành công ban đầu, mong rằng mô hình này sẽ tiếp tục nhân rộng ở các khu dân và được nhân dân tiếp tục ủng hộ trên toàn xã để việc treo cờ trên các tuyến đường nông thôn trở thành một nét đẹp văn hóa, thể hiện nếp sống văn minh, tạo diện mạo tươi sáng tại một vùng quê nông thôn mới,  khơi dậy hơn nữa lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu đất nước trong lòng mỗi người dân.

Nguyễn Văn Nghệ - Chủ tịch UBMTTQ xã

 

 

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 2575
Tổng: 332496