Giải quyết khiếu nại, tố cáo

Xã Hưng Chính phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên và nhân dân

Tối ngày 24/04/2023 UBND, Hội LHPN, Hội ND xã Hưng Chính phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên và nhân dân tại nhà văn hoá xóm 4.
content:

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 10/4/2023 về tổ chức thực hiện các giải pháp phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYThộ gia đình đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ năm 2023. Tối ngày 24/04/2023 UBND, Hội LHPN, Hội ND xã Hưng Chính phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên và nhân dân tại nhà văn hoá xóm 4.  

BHXH, BHYT là hai chính sách quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng, bảo đảm sự phát triển ổn định của đất nước. Việc phát triển hệ thống BHXH, BHYT đồng bộ với phát triển các dịch vụ xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tham gia và thụ hưởng theo nguyên tắc có đóng, có hưởng, quyền lợi tương ứng với nghĩa vụ, có sự chia sẻ giữa các thành viên. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT là trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và của mỗi người dân.

Thực tế cuộc sống hiện nay có hơn 70% người cao tuổi vẫn đang phải tự lao động để kiếm sống hàng ngày. Trong khi đó, một bộ phận may mắn đang được hưởng lương hưu hàng tháng là nhờ đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện nay trên địa bàn xã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội còn thấp so với mặt băng chung toàn thành phố Vinh. Để đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH , khuyến khích người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tham gia BHXH tự nguyện, người lao động tích lũy thời gian đã đóng BHXH để được hưởng lương hưu khi về già và tử tuất khi từ trần nhằm đảm bảo an sinh xã hội.  

 

Ngoài BHXH tự nguyện thì Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Đảng và nhà nước ta. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế thì mọi chi phí khám chữa bệnh người bệnh hoặc người nhà của người bệnh phải tự chi trả. Quy định Bảo hiểm Y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc đối với mọi người không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Với những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình, mà việc tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 

Với trách nhiệm trước quyền lợi, lợi ích, sức khỏe của nhân dân; trách nhiệm trước công tác an sinh xã hội của xã nhà; cấp ủy, chính quyền xã Hưng Chính rất mong nhân dân trong xã tìm hiểu, nhận thức sâu sắc về quyền lợi, lợi ích của bản thân và gia đình khi thực hiện đăng ký tham gia tham gia, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

      Mọi người dân muốn tư vấn và đăng ký tham gia qua đồng chí: Nguyễn Thị Lan - phó chủ tịch Hội Nông Dân xã. Số điện thoại 0986.854.333.

Tin: Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 2584
Tổng: 332495