Giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thắm tình cuộc gặp mặt BLL Hội đồng hương xã Hưng Chính ở Hà Nội  tại quê nhà

Chiều ngày 30/01/2024, tại xã Hưng Chính, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hưng Chính đã tiếp đón và tổ chức gặp mặt đồng hương xã Hưng Chính ở Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại quê nhà
content:

 

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ của địa phương.

Về phía lãnh đạo xã Hưng Chính có các đồng chí: Trần Trung Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã.

Ban liên lạc Hội Đồng hương xã Hưng Chính  tại Hà Nội có ông Hồ Minh Khiêm - Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Hồ Phương - PCT Hội  và các ông, bà ủy viên BLL, con em xã Hưng Chính đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội.

 

Hình ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước xã Hưng Chính; các đồng chí BLL Hội đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội

Trong thời gian qua, Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội đã kêu gọi, quy tụ, kết nối được nhiều người con xã nhà xa quê không chỉ tại Thủ đô Hà Nội mà còn cả các tỉnh lân cận, từ đó tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ giữa các hội viên: Thăm hỏi những người ốm đau, kính viếng những người đã mất, tôn vinh những người thành đạt, tạo nên một ngôi nhà chung ấm tình đồng hương tại Thủ đô Hà Nội và trọn nghĩa tình với quê hương.

Vinh dự dịp về quê này được mời về tham dự buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước xã Hưng Chính; các đồng chí BLL hội đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội, các đồng chí trong BLL rất xúc động với những tình cảm mà các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của quê nhà đối với các thế hệ những người con xa quê. Ông Hồ Minh Khiêm Chủ tịch hội đồng hương, ông Nguyễn Hò Phương - PCT hội đã bày tỏ sự xúc động, niềm vui mừng phấn khởi vì dịp này về quê thấy quê nhà thực sự khởi sắc, đổi mới.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Hồ Phương – PCT hội đồng hương xã Hưng Chính phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong suốt thời gian qua Hội đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội đã tổ chức những hoạt động, để lại dấu ấn không chỉ trong  xa quê mà còn lan tỏa cả nước, tiêu biểu nhất kết nối, tổ chức các hoạt động hiệu quả hướng về quê nhà như: Ủng hộ phong trào khuyến học; Đền ơn đáp nghĩa; tết vì người nghèo hàng năm. Đặc biệt trong năm 2023 Hội đã đồng hành cùng lãnh đạo địa phương trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Hội đã vận động con em xã Hưng Chính đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội tâm đức một tượng  đồng chân dung Bác Hồ giá trị 80 triệu đồng  đặt tại Nhà văn hóa đa chức năng UBND xã Hưng Chính; trao 20 suất quà bằng gạo và tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo trị giá hơn 15 triệu đồng nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hình ảnh: Làm lễ Thỉnh dâng tượng đồng Bác Hồ đặt tại Nhà văn hóa đa chức năng UBND xã Hưng Chính

Bày tỏ vui mừng tham dự buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy xã Trần Trung Kiên thay mặt Đảng bộ, chính quyền và bà con quê nhà gửi tới các đồng chí trong BLL, bà con đồng hương ở Hà Nội lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc tốt đẹp nhất. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, bà con ở quê nhà, Bí thư Đảng ủy trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành, những tình cảm, đóng góp của bà con xa quê ở Thủ đô Hà Nội dành cho tỉnh và bà con ở quê nhà trong năm qua.

“Có thể nói, quê hương luôn thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam, với riêng người con Hưng Chinh  xa quê, tôi nghĩ tình cảm đó lại càng sâu nặng, ân tình và da diết hơn mỗi dịp Tết đến Xuân về”.

Dù công tác, làm ăn, sinh sống ở xa quê, nhưng các thế hệ người quê xã Hưng Chính vẫn luôn hướng về quê hương. Và sự thành danh, thành công của người những người con Hưng Chính xa quê luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tài sản quý giá và nguồn sức mạnh to lớn cho xã nhà và bà con ở quê nhà. Lãnh đạo địa phương đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, nghĩa tình trong tổ chức hoạt động của Hội, tất cả vì quê hương, vì cộng đồng người con Hưng Chính xa quê.

Về nhiệm vụ năm 2024,  xã xác định là năm tăng tốc hoàn thành những nhiệm vụ đặt ra của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một sự kiện đặc biệt đó là xã tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập xã Hưng Chính (1954-2024); tiếp tục nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng thời xã  sẽ tiếp tục tập trung quan tâm chăm lo quốc phòng, an ninh, văn hóa - xã hội, nhất là giáo dục,  y tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo để làm sao vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; đảm bảo môi trường bình an, ổn định, yên bình để phát triển kinh tế.

Hình ảnh: Làm lễ Thỉnh dâng tượng đồng Bác Hồ đặt tại Nhà văn hóa đa chức năng UBND xã Hưng Chính

 “Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ và bà con ở quê nhà, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành, sẻ chia và giúp đỡ của Hội đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội để giúp cho xã phát triển nhanh, mạnh hơn trong thời gian tới”. Mong muốn và tin tưởng rằng Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội tiếp tục có bước phát triển mới, tiếp tục là nơi đoàn kết, quy tụ được đông đảo con em xa quê sinh sống, công tác, làm việc, học tập tại Thủ đô Hà Nội, luôn là ngôi nhà chung ấm tình đồng hương; tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, chia sẻ với quê hương.

Về phía địa phương các đồng chí cũng  cam kết tiếp tục nỗ lực đoàn kết, thống nhất trong điều hành lãnh đạo, chỉ đạo để đưa xã Hưng Chính phát triển và thường xuyên lắng nghe sự đóng góp của bà con ở quê nhà, cũng như của bà con xa quê để điều hành, lãnh đạo tốt hơn, hiệu quả hơn, góp phần đưa xã nhà phát triển ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Hình ảnh: Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội trao quà Tết cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước qua các thời kỳ của xã

Hình ảnh: Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội trao quà Tết cho Chương trình Tết vì người nghèo xã

 

Hình ảnh: Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội trao quà cho các đội văn nghệ tham gia chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân 2024

Hình ảnh: Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo của xã nhân dịp tết Nguyên Đán 2024

Hình ảnh: Hội Đồng hương xã Hưng Chính tại Hà Nội trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo của xã nhân dịp tết Nguyên Đán 2024

Ảnh lưu niệm buổi gặp mặt 

Bùi Lan - CC VH

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 2569
Tổng: 332487