Giải quyết khiếu nại, tố cáo

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ TRÊN ỨNG DỤNG VNEID

Để có thể dùng được VNeID, hãy cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình ở ngay dưới đây nhé.
content:

Để có thể dùng được VNeID, hãy cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình ở ngay dưới đây nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng

Hệ điều hành iOS: Khởi động Appstore từ màn hình chính > Tìm kiếm ứng dụng VNeID > Bấm chọn phần Cài đặt để bắt đầu tải về cho điện thoại.

Hệ điều hành Android: Khởi động kho ứng dụng CH Play từ màn hình chính > Tìm chọn ứng dụng VNeID > Bấm chọn nút Cài đặt để bắt đầu tải về cho thiết bị.

Tải VNeID trên iOSTải VNeID trên Android

Bước 2: Mở ứng dụng lên

Khi đã cài đặt thành công ứng dụng, app VNeID sẽ hiển thị trên màn hình chính của máy. Lúc đó, bạn hãy nhấn c họn vào biểu tượng của nó để bắt đầu khởi chạy.

Bước 3: Đăng ký tài khoản mới

 

Hình ảnh

Các bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn chi tiết bên dưới để đăng ký tài khoản VNeID mới cho mình:

1. Trong giao diện đăng ký, các bạn điền vào số định danh cá nhân (CCCD) cùng với số điện thoại của mình.

2. Nhấn chọn vào nút Đăng ký . Sau đó, hệ thống của ứng dụng hiện lên giao diện để quét mã QR cho thẻ CCCD. Chúng ta tiến hành đưa mã QR của thẻ CCCD gắn chip vào trong khung hình. Kế tiếp, bạn sẽ gặp 2 tình huống sau:

Khi quét QR code thành công, hệ thống sẽ điền toàn bộ mọi thông tin có trên mã đó của thẻ chip lên Form đăng ký tài khoản của bạn.Nếu không quét được mã QR thành công, hệ thống sẽ điều hướng người dùng qua phần Nhập thông tin đăng ký tài khoản . Lúc đó, người dùng điền những mục còn thiếu vào > Chọn nút Đăng ký .

3. Xác thực lại thông tin thông qua mã OTP: Kế tiếp, ứng dụng sẽ gửi yêu cầu xác thực thông tin đến Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công an :

Nếu như Đạt thì hệ thống sẽ gửi tới bạn tin nhắn SMS cùng yêu cầu xác thực. Sau đó, mọi người sẽ điền mã OTP vừa mới nhận được để đăng ký và xác thực > Điền vào mật khẩu tài khoản để hoàn tất quá trình đăng ký.Nếu như Không đạt thì hệ thống sẽ hiện lên thông báo đề nghị người dùng sửa đổi lại thông tin phù hợp.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản

Khi đã đăng ký xong tài khoản trên VNeID, các bạn tiến hành đăng nhập bằng cách điền số định danh cá nhân vào cùng với mật khẩu .

Bước 5: Đăng ký tài khoản mức 1

Khi đã đăng nhập vào xong tài khoản của mình, chúng ta bắt đầu Đăng ký tài khoản mức 1 theo các bước sau:

Ở phần màn hình hướng dẫn đăng ký tài khoản mức 1, nhấn Bắt đầu > Chọn vào Tôi đã hiểu .Quét NFC trên thẻ CCCD có chip. Trong trường hợp điện thoại bạn không có NFC thì chúng ta quét mã QR với thẻ CCCD gắn chíp.Khi màn hình hiện ra thông tin cá nhân, chọn nút Tiếp tục .Khi hết video, các bạn nhấn chọn Bỏ qua video để bắt đầu chụp hình chân dung theo hướng dẫn.Nhấn vào Xác nhận thông tin đăng ký để hoàn tất công đoạn đăng ký tài khoản mức 1.

Bước 6: Kích hoạt tài khoản

Khi đã hoàn thành đăng ký tài khoản mức 1, các bạn nhấn vào nút Kích hoạt tài khoản định danh điện tử nằm trên màn hình giới tiệu của app VNeID hoặc bấm vào nút Kích hoạt ở màn hình Đăng nhập .

Sau đó, mọi người điền số định danh cá nhân và số điện thoại vào > Nhấn chọn Gửi yêu cầu . Lúc đó, hệ thống sẽ kiểm lại mức độ tài khoản và có những trường hợp sau:

Nếu đó là tài khoản app VNeID thì sẽ có thông báo hiện ra với nội dung là “ tài khoản của bạn chưa được định danh điện tử ”.Nếu đó là tài khoản mức 1 hoặc mức 2 nhưng đã kích hoạt thì màn hình sẽ có thông báo “ Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt ”.Nếu như đó là tài khoản mức 1 hoặc mức 2 chưa kích hoạt thì hệ thống app sẽ kiểm tra lại thiết bị bạn dùng và bắt đầu kích hoạt.

Bước 7: Kiểm tra thiết bị đang sử dụng để kích hoạt

Trong trường hợp mà điện thoại bạn đang sử dụng chưa được gắn với tài khoản mức 1 hoặc mức 2 nào thì sẽ có thông báo kích hoạt tài khoản hiện ra.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng đề kích hoạt đang được kích hoạt để dùng với tài khoản mức 1 hoặc mức 2 khác thì thông báo kích hoạt tài khoản ở thiết bị khác sẽ hiện lên. Khi đó, bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau:

Điền mã kích hoạt đã được hệ thống gửi về tin nhắn SMS (mã OTP gửi qua số điện thoại bạn dùng để đăng ký). Cài đặt mật khẩu (chỉ dùng cho trường hợp mọi người chưa có tài khoản trước khi được duyệt). Mật khẩu (passcode) có tổng cộng là 6 chữ số cho những chức năng của app.

Tạo câu hỏi bảo mật tài khoản: bạn chọn ra 2 câu hỏi và điền câu trả lời cho chúng trong danh sách để tăng độ bảo mật cho tài khoản của mình.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 2604
Tổng: 332545