Du lịch

Xã Hưng Chính những điểm dừng chân bạn nên biết để tiếp tục chuyến hành trình bình an

Hưng Chính là xã nằm phía Tây thành phố Vinh, diện tích tự nhiên 451,96 ha (trong đó: đất nông nghiệp 206,91 ha, đất phi NN: 204,47ha, đất khác:40,58ha); gồm 8 xóm dân cư với 2.184 hộ, khoảng 8.908  nhân khẩu, (trong đó có 01 xóm là giáo dân xóm 7). Đảng bộ có 12 Chi bộ trực thuộc, 412 đảng viên; có gần 210 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213. Đời sống nhân dân tương đối ổn định. Hệ thống chính trị vững mạnh, đồng bộ, nhân dân đoàn kết. Đội ngũ cán bộ năng nổ nhiệt tình, được nâng cao về chuyên môn. Kinh tế đang có những bước phát triển mới. Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp xây dựng đã làm thay đổi bộ mặt văn hóa, cảnh quan môi trường đô thị. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự quản lý điều hành của UBND xã, sự phối hợp hoạt động của UBMTTQ và các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự tham gia nhiệt tình của các xóm và các tầng lớp nhân dân, trong những năm qua đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phát huy lợi thế địa bàn xã có quốc lộ 46A là tuyến đường đi lên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm sát cái nôi phong trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Mặc dù trên địa bàn xã chưa có di tích được xếp hạng, nhưng có nhiều di tích (phế tích) đã được kiểm kê và phát huy tốt giá trị văn hóa lịch sử và tâm linh như: Đền Đước, Đền Kim Mã, Đền Thần Nông, Đền Kẻ Tráo..., xã nằm sát khu Đô thị - Dịch vụ VSIP Nghệ An, có khách sạn nhà nghỉ, nhiều quán ăn, thời gian qua xã Hưng Chính đã thu hút được nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Di tích Đền Đước – đường Kim Liên - xóm 3 – xã Hưng Chính

Quán Lươn đồng Long Tuyến – đường Kim Liên –  xã Hưng Chính

Nhà hàng Phúc Huế - đường Kim Liên – xã Hưng Chính

Nhà hàng Xuân Thuận  cơ sở 2 – đường Kim Liên – xã Hưng Chính

Để đảm bảo cho hành trình của bạn tham quan trải nghiệm tại địa phương xã Hưng Chính và di chuyển thuận lợi về quê hương Chủ tịch hồ Chí Minh và xuôi xuống biển Cửa Lò là hai điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nghệ An, du khách hãy lưu ý trên tuyến đường quốc lộ 46A (đường Kim Liên – đoạn qua xã Hưng Chính) có 02 cây xăng: Cửa hàng Xăng dầu Hưng Chính, Cửa hàng Xăng dầu Hằng Hải.

Cửa hàng xăng dầu Hưng Chính –  đường  Kim Liên – xã Hưng Chính

Cửa hàng xăng dầu Hằng Hải – số  - đường Kim Liên – xã Hưng Chính

Chúc các bạn có những hành trình vui vẻ, an toàn.