Du lịch

Cháo - súp Lươn đồng ướp sẵn Trang Lành - sản phẩm OCOP món quà ý nghĩa trao gửi ân tình xứ Nghệ

OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Căn cứ vào Quyết định số 1048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Chương trình OCOP nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, đặc biệt là vai trò của các sở, ngành tỉnh tham gia vào đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Thông qua đó, địa phương thấy được tiềm năng, thế mạnh để có những giải pháp phù hợp nhằm phát triển sản phẩm OCOP. Chương trình OCOP đã góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân, bước đầu đã đem lại những kết quả khả quan, chất lượng sản phẩm được nâng cao, sản phẩm được lưu thông tốt trên thị trường, đem lại giá trị cao hơn, góp phần tăng thu nhập cho chủ thể có sản phẩm OCOP. Chương trình OCOP liên quan đến nhiều lĩnh vực đặc biệt là yêu cầu khơi dậy tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế nông nghiệp. Phát huy lợi thế là địa phương có sản phẩm nông nghiệp xã Hưng Chính đã và đang đẩy mạnh thực hiện chương trình.

Hiện nay, trên địa bàn xã Hưng Chính có HTX Lươn đồng xứ nghệ có 01 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 03 sao Lươn cháo – súp ướp sẳn theo Quyết định số 5040/QĐ-UBND ngày 06/12/2023 của UBND thành phố Vinh về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm thành phố Vinh năm 2023.

Hình ảnh: Sản phẩm OCOP: Cháo - súp lươn ướp sẵn Trang Lành

Hình ảnh: Nhân viên đóng gói sản phẩm

Hình ảnh: Các khâu đóng gói sản phẩm

Hình ảnh: Lươn đồng xứ nghệ Trang Lành

Đây là món quà ý nghĩa trao gửi ân tình xứ Nghệ vào dịp tết Nguyên đán cho du khách gần xa.

Xem chi tiết Quyết định công nhận sản phẩm OCOP tại đây