Xã Hưng Chính tổ chức buổi Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023

Sáng ngày 26/5/2023, Hưng Chính tổ chức buổi Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 tại trường THCS Hưng Chính.

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động

Thông qua Lễ phát động nhằm truyền thông tới toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ xã đến xómcác tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa đ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêngĐẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Đồng thời rất mong toàn thể nhân dân tích cực tập luyện TDTT nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Đồng chí Thái Hữu Dân - UVBTV Đảng ủy - PCT UBND xã phát động buổi lễ

Tại lễ phát động UBND, UBMTQ các tổ chức đoàn thể đã trao 1 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh mồ côi; 15 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhằm động viên, khích lệ các cháu đã rất cố gắng học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn tất cả trẻ em đều được quan tâm, chăm sóc, thương yêu đón một mùa hè vui tươi, an toàn và lành mạnh.

Bà Trần Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã trao học bổng cho học sinh mồ côi

Lãnh đạo UBND - UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể trao quà cho học sinh nghèo,  có hoàn cảnh khó khăn

Bùi Thị Lan - Công chức Văn hóa xã

Hiện có: 1949